()

Bể tách mỡ inox lọc dầu mỡ, rác thải giá tốt

Trong quá trình nấu nướng công nghiệp không thể tránh khỏi việc mỡ thừa bị tồn đọng lại trong hệ thống thoát nước. Nếu để lâu ngày sẽ gây tắc nghẽn, cản trở quá trình chế biến, vệ sinh và tốn kém chi phí. Giải pháp tối ưu nhất là sử dụng bể tách mỡ inox hiện đại, tiện dụng.

1. Bể tách mỡ inox là gì? Nguyên lý hoạt động

1.1 Bể tách mỡ inox và nguồn gốc xuất xứ

Bể tách mỡ inox hay còn gọi là thùng tách mỡ inox, thùng lọc mỡ, bể bẫy mỡ inox. Nó có nguồn gốc từ Anh quốc, nơi có mùa đông vô cùng lạnh và hệ thống đô thị phát triển cách đây hàng nghìn năm. Chính vì thời tiết lạnh như vậy nên với các sản phẩm từ mỡ rất nhanh chóng bị đông, đóng băng làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước.

Bể tách mỡ inox và nguồn gốc xuất xứ
Bể tách mỡ inox và nguồn gốc xuất xứ

Để hạn chế tình trạng trên, các nhà khoa học đã phát minh ra bể tách mỡ inox từ những năm 1800. Đến nay, thiết bị nay đã có rất nhiều cải tiến mới, về mẫu mã cũng như cơ chế hoạt động.

Thiết bị này có tác dụng hạn chế dầu mỡ và chất thải rắn chảy xuống hệ thống xử lý nước thải. Nước thải trong quá trình nấu nướng thường chứa một lượng dầu mỡ nhất định có thể nhiều hoặc ít. Bên cạnh đó là các chất thải rắn như cơm, rau thừa sẽ xâm nhập vào hệ thống xử lý.

Trong quá trình xử lý, nếu không được lọc ra, lớp cặn nổi lên là dầu mỡ đọng lại lâu ngày thành một lớp dày bao quanh các bề mặt khác. Nó phân hủy rất chậm, trong thời tiết lạnh gần như còn không phân hủy. Điều này có tác hại to lớn cho hệ thống xử lý và ảnh hưởng đến quá trình chế biến thức ăn.

Bẫy mỡ inox ra đời có tác dụng ngăn chặn, loại bỏ lớp mỡ đó. Làm cho nước thải trở nên sạch và trong hơn, tiết kiệm hơn trong quá trình xử lý tiếp theo. Với nguyên liệu 100% là inox (thép không gỉ) nên thường được sử dụng rộng rãi trong căn hộ chung cư, nhà hàng, khách sạn, bếp xí nghiệp nhà máy hay các hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt chung.

1.2 Nguyên lý hoạt động

Những chiếc bể tách mỡ inox được làm từ vật liệu inox sáng bóng. Vật liệu này có độ bền cao, sáng bóng dễ dàng vệ sinh. Đồng thời có tuổi thọ lâu dài.

Thiết kế hộp tách mỡ rất đơn giản. Nó thường hình hộp, bên trong gồm 3-4 ngăn có tác dụng để chia đường chảy nước thải thành nhiều đường khác nhau. Mỗi ngăn thực hiện một vai trò của mình như để lọc và giữ lại rác thải, mỡ thừa sẽ ở trong một cấp độ khác.

Cụ thể:

– Mỡ và nước rác sẽ dẫn vào khoang đầu tiên, khoang có dập lỗ và lồng inox. Tại đây, các mảng mỡ lớn, rác thải lớn sẽ được giữ lại.

– Tại khoang thứ 2, 3 thì mỡ thừa nhỏ hơn được giữa ở trên bề mặt. Nước còn lại sẽ chảy xuống khoang 3 hoặc 4 để chảy ra ngoài theo đường ống dẫn.

Như vậy, sau quá trình lọc này, dựa vào chất thải nhiều hay ít mà người dùng có thể tháo các ngăn ra để cho rác vào khu vực tập kết để xử lý sau.

Việc lắp đặt bể tách mỡ inox rất đơn giản nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian. Hiệu quả lại vượt xa sự trông đợi của người dùng. Bạn sẽ không phải khói chịu với mùi dầu mỡ khó chịu, mùi cống nồng nặc. Nhất là nó đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và trong quá trình chế biến. Giúp cho hoạt động kinh doanh trở nên hiệu quả và thuận lợi hơn.

2. Công dụng của bể tách mỡ inox

Trong kinh doanh chế biến thực phẩm để phục vụ số lượng thực khách đông thì các thiết bị công nghiệp như bể tách mỡ inox rất quan trọng. Nó không thể thiếu để giúp quá trình chế biến và xử lý trở nên đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn. Đặc biệt là giảm tải chức năng cho hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt.

Công dụng của bể tách mỡ inox
Công dụng của bể tách mỡ inox

Vai trò cụ thể của bẫy mỡ inox gồm có:

· Hạn chế tắc nghẽn cống nước

Có một thực tế là hệ thống cống nước Việt Nam vô cùng mất vệ sinh với hàng tạ rác thải. Trong đó là những lớp mỡ dày lâu ngày, đặc quánh lại mỗi khi xử lý vô cũng mất thời gian và nhiều công sức. Những người công nhân vệ sinh gần như phải chịu khổ cực trong nước rác thải.

Còn hệ thống xử lý nước ngoài thì sao. Chúng ta có thể thấy hệ thống thoát nước của họ thông thoáng, sạch sẽ, rất rộng rãi. Nguyên nhân là do họ đã sử dụng triệt để, đồng bộ bẫy mỡ inox ở tất cả các công trình. Từ nhà dân, đến chung cư, nhà hàng, khách sạn. Đến khi nước thải ra cống chung chỉ hoàn toàn là nước mà thôi.

Những mỡ thải ra sẽ được xử lý ngay trong quá trình chế biến thức ăn nhờ những bể tách mỡ inox hiện đại. Chúng có vai trò giữ lại lớp dầu mỡ bám bên trên, chỉ để nước thải chảy ra ngoài.

· Giữ gìn vệ sinh nước thải

Mặc dù nước thải là nước bẩn nhưng đối với môi trường tự nhiên thì nó lại có tác dụng. Nó cung cấp dưỡng chất cho đất đai, con người hoàn toàn có thể xử lý nước để trở thành nước sinh hoạt ở nhiều mức độ khác nhau.

Nhưng nếu nguồn nước thải chứa nhiều dầu mỡ sẽ khiến đất đai cũng như nguồn nước lân cận cũng có nguy cơ bị nhiễm mỡ cao, không đảm bảo vệ sinh, an toàn vệ sinh cho cuộc sống của người dân xung quanh. Nước sinh hoạt bị bẩn, không thể sử dụng được là một loại hạn cho toàn xã hội sẽ tổn hao rất nhiều kinh phí của nhà nước.

Chính vì thế, sử dụng thùng tác mỡ inox ngay từ đầu để bảo vệ nguồn nước, bảo vệ sức khỏe của con người một cách toàn diện nhất.

· Tiết kiệm chi phí cho hoạt động sửa chữa

Mỗi lần tắc đường ống dẫn nước là cả một trời vấn đề xảy ra. Bởi hệ thống đường ống đều đi âm tường, khi bị tắc cần tìm kiếm đoạn tắc, phải đục khoét tường, nhà cửa phòng ốc, đảo lộn mọi thứ…Như thế còn tốn nhiều chi phí, và nhân công.

Chính vì vậy, sử dụng thiết bị bể tách mỡ inox chính là giải pháp tối ưu nhất. Với tác dụng của nó sẽ xua tan nỗi lo tắc đường ống thoát nước.

3. Cách tăng tuổi thọ cho bẫy mỡ inox

Thiết bị bể tách mỡ inox được sản xuất bằng vật liệu an toàn, chất lượng cao. Tuy nhiên, muốn kéo dài tuổi thọ của nó thì người dùng phải biết cách sử dụng. Không dùng bữa bãi mà khiến nó nhanh chóng bị xuống cấp.

Tuổi thọ cho bẫy mỡ inox
Tuổi thọ cho bẫy mỡ inox

Theo nghiên cứu, những chiếc bể tách mỡ inox cao cấp thường được dùng từ 3-5 năm. Nếu biết cách sử dụng thì có thể kéo dài thêm 2-3 năm nữa mà không phải thay mới, tiết kiệm chi phí cho chủ kinh doanh.

Để tăng tuổi thọ cho thiết bị này thì cần sử dụng đúng mục đích là lọc mỡ chứ không phải việc khác. Hạn chế thải quá nhiều dầu mỡ nếu không cần thiết. Bởi mỗi thiết kế bể lọc sẽ có kích thước khác nhau, phù hợp với công suất lọc mỡ. Nếu kích thước nhỏ mà lại thải quá nhiều thì nó sẽ không lọc kịp, làm giảm hiệu suất, giảm tuổi thọ.

Dầu mỡ nếu không được lọc kỹ lại đóng thành mảng trong bể tác mỡ. Thay vì nó lọc mỡ chúng ta lại phải mất công vệ sinh, dọn dẹp những mảng mỡ này trong bể tách mỡ inox còn mất nhiều thời gian hơn.

Trong quá trình sử dụng hạn chế tác động lực và nhiệt lên bể tách mỡ. Thiết kế hiện nay thường là bể tách mỡ inox dương hoặc âm để tiết kiệm diện tích, dễ dàng sử dụng. Tùy vào hệ thống thiết kế bếp công nghiệp mà lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng.

Ngoài ra, chất liệu inox cũng như thiết kế của bể lọc mỡ inox của từng đơn vị cũng không hề giống nhau. Bạn cần đảm bảo chọn thiết bị ở đơn vị uy tín, có chất lượng cao. Nhà cung cấp chất lượng, có kinh nghiệm thì thiết bị dùng sẽ bền hơn. Đồng thời giá thành cũng hợp lý, rẻ hơn so với thị trường.

4. Hướng dẫn vệ sinh thùng tách mỡ inox

Muốn kéo dài tuổi thọ cho bể tách mỡ inox thì cũng không thể thiếu khâu vệ sinh. Dù thiết bị này có vai trò là giữ gìn vệ sinh, lọc mỡ trong quá trình chế biến, sơ chế thức ăn. Nhưng người dùng cũng cần vệ sinh cho nó thường xuyên, đúng cách.

Vệ sinh thùng tách mỡ inox
Vệ sinh thùng tách mỡ inox

Cụ thể cách vệ sinh thùng tách mỡ gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị

· Sử dụng chậu hoặc thùng to để đựng mỡ thừa và cặn bã sau khi lọc

· Túi nilong để đựng chất thải

· Các dụng cụ tháo lắp

· Gang tay cao su

· Bàn chải loại lớn, chuyên dụng để đánh cọ vệ sinh thiết bị công nghiệp

· Nước tẩy rửa chuyên dụng

· Khẩu trang, đồ bảo hộ.

Bước 2:

Đeo khẩu trang, quần áo chống ướt và gang tay để vệ sinh bể tách mỡ inox. Dùng chậu hoặc thùng để hứng rác thải sau đó cho vào tui nilong đã chuẩn bị trước đó.

Tiến hành tháo hết hệ thống kết nối với hệ thống đường ống thải. Nghiêng bể ra để nước đọng chảy hết ra ngoài, giữ lại phần cặn bã và dầu mỡ thừa còn lại để cho vào túi.

Bước 3:

Sau khi xả hết nước trong bể thì tiến hành mở khóa nắp hộp. Tháo rời lọc của bể lọc ra ngoài.

Bước 4:

Tháo bỏ các vách ngăn ra ngoài, vét sạch cặn và váng dầu mỡ thừa vào túi. Cho thành rác.

Sau khi loại bỏ hết toàn bộ dầu mỡ thừa thì dùng nước phun vào thành bể và dùng bàn chải chải sạch chất bám bẩn bên trong. Xối nước đến khi sạch thì thôi.

Bước 5: Sau khi vệ sinh xong thì lắp lại bẫy mỡ công nghiệp như ban đầu.

Việc vệ sinh bể tách mỡ inox cần phải thực hiện thường xuyên định kỳ. Mục đích để hiệu quả lọc mỡ tốt hơn, đồng thời kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm

5. Lựa chọn thiết bị bể tách mỡ inox công nghiệp uy tín

Hiện nay, khi xây dựng công trình về kinh doanh chế biến thực phẩm, ăn uống thì điều người ta quan tâm hàng đầu và an toàn vệ sinh khu vực bếp. Nơi khời nguồn của ngọn lửa thành công, nơi để thu hút khách hàng bằng cách đi từ “dạ dày” của họ. Trong đó, bể tách mỡ inox chính là thiết bị cần thiết nhất khi thiết kế hệ thống nhà bếp.

Thiết bị bể tách mỡ inox công nghiệp uy tín
Thiết bị bể tách mỡ inox công nghiệp uy tín

Hiện tại, thiết bị này đang được Inox Trường Thịnh cung cấp. Sản phẩm có thông số cụ thể như sau:

– Bẫy mỡ làm bằng inox 304 hoặc 201 độ dày 1.0 mm.

– Gồm 3 ngăn có chức năng lọc dầu mỡ

– Giỏ lọc rác lỗ lưới 2.0 mm.

– Nắp đậy inox chống trượt

Khách hàng đến với chúng tôi sẽ được lắp đặt theo quy trình đúng tiêu chuẩn

Bước 1: Khảo sát hiện trường lắp đặt khi cần thiết.

Việc khảo sát cũng khá quan trọng. Đội ngũ thiết kế sẽ biết chọn thiết bị có kích thước phù hợp, vị trí lắp đặt thích hợp với không gian bếp của nhà hàng , khách sạn hoặc khu vực chung cư.

Bước 2: Lên vật tư lắp thùng tách mỡ inox

Vật tư và các thiết bị cần thiết để lắp đặt hệ thống bể tách mỡ inox. Nên nhớ không phải chỉ cần dùng một chiếc thùng lọc mỡ là được. Cả hệ thống bếp cần có số lượng phù hợp, nhất là khi kinh doanh phục vụ số đông với lượng rác thải rất lớn.

Trước khi lắp đặt cần thống kê số lượng, kích thước đường ống và các thiết bị cần thiết khác.

Bước 3: Lắp đường ống cho bể tách mỡ inox

Tiến hành lắp đầu nối đường ống inox của bể tách mỡ và đường ống nhựa vào ra của hệ thống thoát nước. Lắp rắc co trước và sau bể tách mỡ inox.

Lắp đường ống đi sao hợp lý. Chú ý các mối lắp cần chắc chắn, sử dụng keo dính chặt chống bị rò rỉ nước sẽ rất bẩn.

Bước 4: Lắp đặt bể tách mỡ inox

Nối đường ống nước với đường đầu vào bể tách mỡ. Nếu có nhiều nguồn ra thì nên chú ý đến việc bị chảy ngược lại.

Bước 5: Hoàn trả mặt bằng

Sau khi đã lắp đặt xong thì hoàn trả lại mặt bằng cho bếp. Sử dụng thiết bị chống bể bị di chuyển hay gây sự sụt lún. Đảm bảo mặt bể tách mỡ không bị gồ ghề hay lồi lõm

Bước 6: Test thử bẫy mỡ inox

Tiến hành cho hệ thống thoát nước, xử lý rác thải chạy thử qua bể tách mỡ inox.

Trong quá trình lắp đặt đội ngũ kỹ thuật viên của Trường Thịnh sẽ đảm bảo các yếu tố kỹ an toàn cho mọi công trình. Khách hàng doanh nghiệp có thể yên tâm sử dụng lâu dài.

Mua bẫy mỡ inox khách hàng có thể liên hệ qua hotline của chúng tôi để được tư vấn và báo giá. Sản phẩm có thể được vận chuyển online theo nhu cầu của khách hàng. Hoặc đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để lựa chọn sản phẩm. Sản phẩm được hỗ trợ lắp đặt miễn phí và bảo hành dài hạn cho mọi đơn vị.

Khách hàng luôn được đảm bảo quyền lợi 100%. Xem hàng trước khi thanh toán. Mọi thắc mắc hay vấn đề trước , trong và sau khi sử dụng đều được đội ngũ nhân viên tư vấn giải đáp tận tình và chi tiết nhất cho quý khách .

Muốn bảo vệ đường ống thoát nước, đảm bảo môi trường sạch, đẹp thì hãy để Trường Thịnh thiết kế và lắp đặt bể tách mỡ inox Trường Thịnh cho không gian nhà bạn. Chỉ cần liên hệ đến công ty Sản xuất bếp công nghiệp Trường Thịnh theo Hotline chúng tôi sẽ tư vấn bất cứ lúc nào.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.