()

Hút khói bếp công nghiệp hệ thống xử lý mùi nhanh chóng

Tìm hiểu về hệ thống hút khói bếp công nghiệp sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm thích hợp cho gian bếp hay không gian kinh doanh của mình. Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp hệ thống này để phục vụ người tiêu dùng giúp cho không gian luôn sạch đẹp.

1. Công dụng của hút khói bếp công nghiệp

Hút khói bếp công nghiệp là tập hợp của nhiều thiết bị. Nó có tác dụng hút khói, hút mùi giúp không gian luôn sạch sẽ, thơm tho. Bạn sẽ không lo căn bếp bị ám mùi và khó chịu cho mọi người xung quanh.

Công dụng của hút khói bếp công nghiệp
Công dụng của hút khói bếp công nghiệp

Những quán lẩu hay nướng khi chuẩn bị đồ ăn cho khách luôn có rất nhiều mùi khó chịu. Bếp công nghiệp phục vụ số lượng đông đảo khách hàng thì việc chế biến thức ăn cũng rất cồng kềnh.

Có thể bạn còn chưa biết mùi thức ăn, mùi gas rất độc hại cho sức khỏe của con người. Nó ảnh hưởng mạnh nhất đến hệ hô hấp , để lâu dài còn gây các bệnh nan y, ảnh hưởng đến tính mạng.

Bởi vậy, để bảo vệ môi trường làm việc, giảm đáng kể khói bụi, dầu mỡ thì hút khói bếp chính là giải pháp tối ưu nhất. Hệ thống nhà hàng, hầ như 100% đều phải lắp đặt thiết bị này. Hút khói bếp inox thiết kế hiện đại, gọn nhẹ còn mang đến hình ảnh chuyên nghiệp cho đơn vị kinh doanh.

2. Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của hút khói bếp công nghiệp inox

Muốn hiểu được tác dụng hữu ích của hút khói thì bạn cần tìm hiểu về hệ thống của nó bao gồm những thiết bị, bộ phận nào. Đó cũng là cách để lựa chọn thiết kế, sản phẩm chất lượng và phù hợp.

2.1 Cấu tạo của hút khói bếp công nghiệp

Cấu tạo bao gồm cả một hệ thống cấu thành nên. Cụ thể gồm có:

· Chụp hút khói

Chụp hút khói là bộ phận lắp đặt ngay phía trên bếp nấu. Nó là một khối inox. Nhôm hoặc sơn tính điện có đặc tính bền, dễ gia công sáng bóng. Bên trong chụp hút khó có tấm phin lọc dầu mỡ. Trong quá trình hút khói, nó sẽ giữ lại lượng mỡ đầu thừa và trữ lại trong hộp đựng mỡ.

Nếu việc nấu nướng với công suất lớn, lượng thức ăn lớn thì cần vệ sinh tấm phin lọc này mỗi ngày. Để lâu ngày sẽ khiến dầu mỡ chảy ngược xuống rất mất vệ sinh. Trường hợp nấu ít thì có thể mỗi tuần hoặc 2-3 ngày vệ sinh một lần là được.

· Ống dẫn khói

Bạn sẽ thắc mắc khi hút khói lên thì nó sẽ đưa đi đâu. Ống dẫn khói có nhiệm vụ dẫn khói ra ngoài. Nó bao gồm ống dẫn khói, co nối, ống tiêu âm. Tác dụng là dẫn khói đồng thời giảm tiếng ồn trong quá trình hoạt động.

Ống dẫn khói - Cấu tạo hút mùi bếp công nghiệp
Ống dẫn khói – Cấu tạo hút mùi bếp công nghiệp

Ống tiêu âm có thể cần thiết hoặc không nếu như bạn chịu được tiếng ồn của quạt hút quá lớn. Nhưng để nâng cao tính chuyên nghiệp thì nên đầu tư lắp thêm ống tiêu âm.

· Quạt hút khói

Quạt hút khói cũng là bộ phận quan trọng. Chụp hút khói dẫn truyền khói đi một khoảng cách xa. Loại quạt sử dụng là loại hút khói li tâm có công suất lớn với cấu tạo mang tính công nghiệp nên có thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng của toàn bộ hệ thống hút khói bếp công nghiệp.

Hệ thống hút khói inox Hồ Chí Minh đầy đủ cần phải có các bộ phận trên. Chất liệu làm hút khói bếp bằng inox là tốt nhất. Inox (thép không gỉ) là chất liệu cao cấp có đặc tính rất thích hợp với gian nhà bếp. Nó không bị dính bụi mỡ, dễ dàng vệ sinh dù bằng vải thường. Không han rỉ dù tiếp xúc với nước nhiều.

Inox còn có đặc tính nhẹ nên thuận tiện trong quá trình thi công và vận chuyển.

· Đèn sáng

Để nâng cao ánh sáng trong quá trình nấu nước thì một số hệ thống còn tích hợp đèn chiếu sáng. Đây là loại đèn đặc biệt có khả năng chống chịu được sức nóng, nhiệt độ trong lúc nấu nướng. Do vậy chất lượng cao, giá thành cũng cao. Tùy vào yêu cầu của đơn vị sử dụng mà lắp đặt số lượng đèn thích hợp để tiết kiệm chi phí.

2.2 Nguyên lý hoạt động của hút mùi công nghiệp

Từ các bộ phận của hệ thống hút khói thì bạn cũng đã hình dung được nguyên lý hoạt động.

Trong quá trình nấu nướng sản sinh ra mùi và khói trong không khí. Bộ phận chụp hút khói sẽ hút hết mùi, các tạp chất vào trong nhờ động cơ quạt hút. Ở đây, dầu mỡ và bụi sẽ được giữ lại ở hộp đựng mỡ. Không khí sẽ theo đường ống dẫn khí ra ngoài.

Quy trình rất đơn giản như thiết kế hệ thống hút mùi vậy. Nhìn chung con người không phải tác động vật lý vào nó ngoài công tác vệ sinh.

3. Lưu ý khi lựa chọn hút khói bếp công nghiệp Hà Nội, Hồ Chí Minh

Thị trường hiện có rất nhiều hệ thống hút khói với thiết kế và mẫu mã khác nhau. Tùy vào đơn vị thiết kế, cung cấp và tư vấn mà thiết bị này sẽ có kiểu dáng khác nhau.

Vậy làm thế nào để chọn được hệ thống phù hợp với không gian và quy mô sử dụng của đơn vị mình. Dưới đây là một số tiêu chí để bạn lưu ý:

3.1 Chọn theo kích thước và công suất

Hút khói bếp công nghiệp không chỉ sử dụng trong hệ thống bếp nấu nướng hay nhà hàng khách sạn. Ngay cả bếp ăn gia đình cũng cần đến chụp hút khói. Do vậy, thiết kế của hút khói bếp cần có kích thước phù hợp với diện tích của bếp. Nếu quá nhỏ thì không xử lý được hết mùi, khói bụi. Quá lớn thì lãng phí công năng và cồng kềnh, khiến không gian bếp không được đẹp.

Chọn theo kích thước và công suất
Chọn theo kích thước và công suất

Bên cạnh đó là công suất của quạt hút khói. Thường tỉ lệ nghịch với thể tích của bếp.Nghĩa là không gian bếp nhỏ thì cần công suất lớn để giúp không khí nhanh thông thoáng hơn.

3.2 Xác định vị trí lắp đặt hút mùi công nghiệp

Vị trí là khoảng cách giữa chụp hút khói với bếp nấu. Đặt chúng gần nhau có thể gây tình trạng bắt lửa, nguy hiểm cho người sử dụng. Trường hợp khoảng cách quá xa thì không giúp nó phát huy được hết công năng.

Theo tiêu chuẩn thì khoảng cách giữa 2 thiết bị này là 400mm. Chụp hút khói nhà bếp đặt cách mặt đất từ 2 -2m2, từ ngoài mặt bàn bếp hút khói nhấp khố khoảng cách tối thiểu từ 20-30cm.

3.3 Xả khói an toàn

Theo nguyên lý hoạt động thì ống dẫn khói sẽ dẫn khói ra bên ngoài. Việc hút và xả khói của chụp hút khói làm sao phải đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường, không ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh.

Vị trí không thích hợp thì lượng khói xả ra nhà dân rất khó chịu. Nhà hàng nếu để phản ánh về quá trình này sẽ khiến cho cơ quan quản lý “sờ gáy”. Tệ hơn là hình ảnh bị mất tính chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn cho thực khách khi đến thưởng thức món ăn.

Điều này giải thích cho việc làm sao cần có thiết bị hút khói từ những đơn vị chuyên nghiệp, có kinh nghiệm.

3.4 Bảo quản khi sử dụng

Sản phẩm dù có tốt đến đâu mà không có cách sử dụng đúng theo hướng dẫn thì cũng nhanh chóng bị hỏng. Đặc biệt là việc vệ sinh khi bộ lọc mỡ đã tích tụ khá nhiều mỡ thừa có khả năng gây cháy, chảy ngược.

Vệ sinh hàng ngày bằng cách lau dọn xung quanh chụp hút khói bên ngoài. Tháo tấm phin lọc để rửa đúng cách. Vệ sinh thường xuyên sẽ giúp cho hệ thống kéo dài tuổi thọ.

4. Quy trình lắp đặt hệ thống hút khói bếp công nghiệp

Hiện nay,các đơn vị lắp đặt hệ thống hút khói khá nhiều. Chất lượng và giá thành rất phong phú và đa dạng. Để đảm bảo nó hiệu quả thì thiết kế hệ thống đúng tiêu chuẩn và đảm bảo chất lượng.

Một quy trình chuyên nghiệp cần thực hiện theo các bước sau;

Bước 1: Khảo sát không gian bếp

Trong bước khảo sát này, kỹ thuật viên sẽ xem xét tổng quan của không gian bếp. Đo đạc kích thước chính xác và tư vấn cho khách hàng kích thước phù hợp, đảm bảo hút mùi sạch sẽ nhất.

Bước 2: Tiến hành vẽ bản thiết kế và dự toán

Thiết kế bản vẽ hệ thống hút khói công nghiệp sẽ giúp cho không gian bếp trở nên đẹp và sang trọng hơn. Đúng với yêu cầu của khách hàng.

Dựa vào bảng thiết kế sẽ xác định được kích thước, và các bộ phận thiết bị cần thiết. Từ đó sẽ dự toán được chi phí cần để đầu tư.

Bước 3: Tiến hành thi công lắp đặt

Đơn vị thi công sẽ tiến hành lắp đặt theo bản vẽ thiết kế cho khách hàng. Để đảm bảo đúng kỹ thuật thì cần có đội ngũ lắp đặt có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn. Nếu không đúng kích thước, vị trí sẽ làm xấu mỹ quan, hút mùi hoạt động không đạt hiệu suất tối đa.

Tiến hành lắp đặt hệ thống hút khói bếp công nghiệp
Tiến hành lắp đặt hệ thống hút khói bếp công nghiệp

Bước 4: Bàn giao dự án, hướng dẫn sử dụng

Nguyên lý hoạt động hệ thống hút khói rất đơn giản. Chỉ cần hướng dẫn qua là mọi người có thể sử dụng được.

Hai bên bàn giao và thanh toán theo hợp đồng.

Đơn vị thi công có nhiệm vụ bảo hành, bảo trì hệ thống lâu dài cho khách hàng. Nếu máy không hoạt động thì nên liên hệ với bên bảo hành, không tự ý tháo lắp làm hỏng thêm.

5. Báo giá lắp đặt hệ thống khói bếp

Giá hệ thống hút khói bếp hà nội, khói bếp hồ chí minh phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Đầu tiên là chất liệu cấu tạo nên hệ thống này. Có những loại làm bằng nhôm, sắt và inox. Trong đó inox là được lựa chọn nhiều nhất vì các đặc điểm ưu việt như sáng bóng, dễ vệ sinh, bền, không bị han rỉ.

Mẫu mã và kích thước lớn nhỏ của hệ thống hút khói cũng sẽ quyết định đến giá thành.Tùy vào không gian, nhu cầu sử dụng đơn vị cung cấp sẽ tư vấn và thiết kế hệ thống thích hợp cho khách hàng,

Nguồn gốc xuất xứ là vấn đề mà bạn nên quan tâm. Trên thị trường có hàng Việt Nam cũng như hàng nhập khẩu từ nước ngoài. Giá thành đương nhiên sẽ khác nhau. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm mình định đầu tư, nhất là đơn vị cung cấp.

Để tiết kiệm chi phí thì thi công lắp đặt hệ thống hút khói công nghiệp cùng với thi công thiết kế trọn gói. Như vậy giá thành sẽ rẻ hơn khi bạn mua lẻ từng gói hàng. Giá của từng chụp hút khói, ống dẫn khói hay hệ thống đèn chiếu sáng.

6. Đơn vị thi công hút khói bếp công nghiệp uy tín, chất lượng

Hệ thống nhà hàng, khách sạn, bếp căng tin thường làm việc với tần suất liên tục. Như vậy nó sẽ tạo ra khói mùi nồng nặc, không gian ngột ngạt, ảnh hưởng đến tầm nhìn và năng suất làm việc.

Chính vì vậy thi công lắp đặt hệ thống hút khói bếp công nghiệp, mục đích để tạo môi trường trong sạch, tăng hiệu quả sản xuất. Bên cạnh đó còn đảm bảo an toàn cho cơ sở hạ tầng, vật chất con người và tài sản nói chung. Ngoài ra còn đảm bảo môi trường tự nhiên, hạn chế bệnh tật. Có thể thấy tầm quan trọng của hút khói bụi dành cho bếp nấu công nghiệp.

Inox Trường Thịnh - thi công hệ thống hút khói bếp công nghiệp
Inox Trường Thịnh – thi công hệ thống hút khói bếp công nghiệp

Inox Trường Thịnh là đơn vị đầu ngành trong việc chuyên cung cấp thi công hệ thống hút khói bếp chuyên nghiệp. Chúng tôi có đội ngũ am hiểu ngành nghề, quá trình hoạt động những dòng sản phẩm hút khói, hút mùi bếp. Do vậy đảm bảo quá trình thiết kế, thi công lắp đặt đúng kỹ thuật và an toàn cho người sử dụng.

Đội ngũ thiết kế đông đảo sẽ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và tận tình. Đặc biệt có cơ sở tại hà nội, hồ chí minh và nhiều tỉnh thành khác. Dù khách hàng ở nơi đâu thì cũng sẽ cung cấp đầy đủ các thiết bị , sản phẩm mà khách hàng mong muốn.

Ngoài hút khói bếp thì chúng tôi còn cung cấp nhiều thiết bị công nghiệp khác. Như bếp Á, bếp u, bếp chiên, thùng đựng đá inox, thiết bị inox, thiết bị xử lý công nghiệp, thiết bị điện tử công nghiệp…

  • Thi công hút mùi bếp công nghiệp nhà máy xí nghiệp
  • Thi công hệ thống hút khói bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn
  • Thi công hệ thống hút khói bếp công nghiệp căng tin trường học

Dịch vụ của Inox Trường Thịnh sẽ bao trọn gói cho khách hàng từ khảo sát, tư vấn miễn phí , thi công lắp đặt vào bảo hành cho mọi đơn vị. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ trước để được vấn và báo giá hút khói bếp công nghiệp chi tiết nhất.

Inox Trường Thịnh cam kết sản phẩm inox, sản phẩm công nghiệp là hàng chất lượng, có thời gian bảo hành lâu và chi phí rẻ nhất trên thị trường.Inox Trường Thịnh hy vọng sẽ đem lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng từ sản phẩm đến dịch vụ.

Hotline: 0909 075 114 (Mr. Trường)

CÔNG TY TNHH SX – TM INOX Trường Thịnh

Hãy để chúng tôi phục vụ bạn!

Địa chỉ: 159 Hiệp Bình, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Email: nhattruong020386@gmail.com

Website: https://sanxuatbepcongnghiep.com

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.