()

Bếp công nghiệp inox là gì? Ứng dụng bếp inox công nghiệp

Bếp công nghiệp inox đang được sử dụng trong các khu nấu nướng của các khu công nghiệp, doanh nghiệp tòa nhà văn phòng, trường học, bếp nhà hàng bếp khách sạn, bệnh viện…cần phải phục vụ số lượng người dùng rất lớn. Với bếp gia dụng, bếp gas công nghiệp loại bé thực sự không thể đáp ứng được nhu cầu lớn trong biển người, biển thực phẩm như vậy. Nhưng với bếp nhà hàng inox công nghiệp thì mọi chuyện lại trở nên đơn giản và dễ dàng.

1. Bếp công nghiệp inox là gì?

Phục vụ số lượng đông người với lượng thực phẩm lớn đối với các đầu bếp luôn là vấn đề nan giải. Thế nhưng bếp công nghiệp bằng inox được sản xuất ra đời phục vụ các bữa cơm công nghiệp trở nên dễ dàng hơn. Đây là hệ thống các thiết bị bếp công nghiệp cao cấp được làm bằng vật liệu inox đây là một trong những sản phẩm thiết yếu thể thiếu trong các gian bếp doanh nghiệp, bếp các nhà hàng, khách sạn, bếp công nghiệp nhà máy.

Bếp công nghiệp inox là gì?
Bếp công nghiệp inox là gì?

Chúng được sản xuất, gia công và lắp đặt kích thước theo quy chuẩn được sử dụng với mục đích nấu nướng phục vụ các bữa cơm công nghiệp lớn trong các doanh nghiệp, khách sạn bếp nhà hàng. Công suất của bếp công nghiệp giúp cho quá trình chế biến thức ăn trong nấu cơm công nghiệp trong bép nhà hàng khách sạn diễn ra nhanh hơn.

Tại sao bếp công nghiệp inox lại được sử dụng phổ biến như vậy. Vật liệu inox sản xuất bếp hiện nay là inox 304. Nó có khả năng chống han gỉ, chống ăn mòn và cực kỳ dễ dàng vệ sinh, đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Và đảm bảo công suất nấu ăn so với bếp gas công nghiệp thông thường.

Tại các chỗ phục vụ suất ăn công nghiệp thì việc đảm bảo vệ sinh được ưu tiên hàng đầu. Những nơi này thường xuyên được bộ y tế kiểm tra định kỳ. Bởi lẽ hậu quả của việc sản xuất không đúng tiêu chuẩn, mất an toàn sẽ rất lớn. Chỉ cần một món ăn nhỏ nhưng nấu nướng với số lượng lớn sẽ khiến cho đông đảo người ăn bị ngộ độc, làm bấn loạn xã hội, thiệt hại kinh tế rất lớn.

Nếu khu bếp công nghiệp không đạt yêu cầu chắc chắn sẽ không được đi vào sản xuất. Đó là lý do bếp inox công nghiệp cao cấp được lựa chọn với các tiêu chuẩn an toàn so với bếp gas công nghiệp .

2. Phân loại bếp inox công nghiệp hiện nay

Nếu bạn đang muốn kinh doanh về bếp ăn công nghiệp nhà hàng thì bạn phải biết phân loại danh mục sản phẩm những loại bếp công nghiệp nhà hàng khách sạn, bếp inox công nghiệp hiện nay. Không phải bếp nhà hàng khách sạn nào cũng giống nhau vì mỗi loại sẽ thích hợp cho việc làm thức ăn khác nhau.

Nếu như nhà hàng bạn chuyên phục vụ món ăn từ châu Âu đến cho các món ăn châu Á vậy nên chọn những loại bếp như nào phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gian bếp cho nhà hàng khách sạn. Đặc trưng của từng vùng miền, từng món ăn sẽ có cách nấu khác nhau. Thị trường hiện nay phổ biến các loại bếp công nghiệp bếp Á công nghiệp, bếp Âu công nghiệp như sau:

· Bếp Âu công nghiệp

Châu Âu là cái nôi của những món ăn đậm phong cách sang trọng. Thông thường các món ăn không chú trọng ướp nhiều gia vị như châu Á mà chú trọng vào nước sốt. Thứ nước rưới lên món ăn làm nên đặc trưng của châu Âu.

Bếp Âu công nghiệp
Bếp Âu công nghiệp 4 họng

Chính vì vậy, các món ăn châu Âu thường có thời gian nấu lâu, nhiệt độ nấu ở mức trung bình, không yêu cầu cao về nhiệt lượng. Bếp công nghiệp Âu có loại bếp có lò nướng và bếp không có lò nướng.

Thiết kế bếp inox công nghiệp có loại 2 họng hoặc bếp Âu 4 họng, bếp Âu 6 họng tùy vào nhu cầu sử dụng. Bếp có gắn thêm bộ phận chiên hoặc nướng nhằm tiết kiệm thời gian, không gian sử dụng để nấu thức ăn.

· Bếp Á công nghiệp

Đây là một trong những sản phẩm cao cấp được sử dụng để nấu các món ăn châu Á. Người châu Á ưa chuộng món ăn cầu kỳ về  tẩm ướp gia vị để làm tăng hương vị cho món ăn. Bếp Á công nghiệp bao gồm bếp á đôi và bếp á đơn.

Bếp Á công nghiệp đơn
Bếp Á công nghiệp đơn

Chính bởi sự cầu kỳ về nấu nướng như vậy mà bếp Á công nghiệp được chia làm 3 loại chính:

Bếp hầm: Chủ yếu để chế biến các món luộc, hầm, nấu, kho, hâm nóng thức ăn được lâu hơn, nồi hấp cơm, nồi hấp thức ăn. Bao gồm bếp hầm đơn và bếp hầm đôi Nguyên liệu là dùng gas. Tùy theo thiết kế của bếp mà các bộ phận được lắp ghép chính xác. Kiềng bếp được làm bằng thép cường lực, có thể chịu nhiệt độ cao và độ bền lớn. Bếp thường thiết kế dạng thấp để phù hợp với việc hầm các món ăn.

Bếp xào: Thích hợp để chế biến các món xào trong quán ăn, nhà hàng, khách sạn. Mặt bếp được cấp vòi nước và chỗ thoát nước để vệ sinh thuận tiện. Bếp được tích hợp quạt thổi để điều chỉnh độ gió phù hợp với các món xào khác nhau.

Bếp chiên nhúng công nghiệp: Bếp công nghiệp bếp chiên nhúng được sử dụng các món chiên ngập dầu như đùi gà, cánh gà, gà nguyên con, khoai tây chiên… Việc chiên rán trong bếp chuyên dụng ngập dầu làm món ăn giòn, ngon và tiết kiệm nguyên liệu hơn.

Như vậy, bếp Á công nghiệp, bếp Âu công nghiệp có sự phân loại rất rõ ràng. Bạn nên xác định mục đích sử dụng của nhà hàng khách sạn để lựa chọn thiết bị bếp nhà hàng công nghiệp inox phù hợp tốt nhất.

Phân loại khác nhau, nhưng điểm giống là chúng có thiết kế công nghiệp đa dạng và kích thước phong phú. Các thiết bị bếp công nghiệp đều có bàn sơ chế, bàn chế biến, bàn bày thức ăn, tủ bảo quản thực phẩm, chậu rửa công nghiệp, quầy pha chế….

3. Ứng dụng bếp công nghiệp inox trong những khu nào?

Để có được hệ thống bếp inox công nghiệp chất lượng, đáp ứng các yêu cầu về chế biến thức ăn và một trong những yếu tố cần thiết là đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao. Họ sẽ tư vấn thiết kế bếp công nghiệp theo hệ thống đúng tiêu chuẩn, sản xuất và dựa vào từng loại bếp công nghiệp thi công lắp đặt bếp chất lượng.

Thiết bị bếp inox công nghiệp thường được ứng dụng:

  • Nấu nướng ở căng tin của trường học, bệnh viện hoặc có thể sử dụng làm bếp nướng BBQ.
  • Bếp nấu, bếp hầm, nồi hấp cơm đôi của các nhà máy xí nghiệp
  • Bếp chiên nhúng, nấu ăn tại hệ thống bếp khách sạn nhà hàng Á, Âu, các khu bếp ăn tập thể.

Khu bếp ăn tập thể của căn tin nhà máy, nhà hàng thường sử dụng thiết bị gia công bằng vật liệu inox. Inox ở chất lượng nhất là dòng INOX Sus304 (thép không gỉ) chuyên để sử dụng thiết kế bàn inox, chậu rửa công nghiệp, kệ bếp inox, nồi nấu bếp Á công nghiệp, bếp Âu công nghiệp, quầy bar inox. Chất liệu inox của bếp thích hợp nhất cho các vực nấu nướng nhiều để dễ dàng vệ sinh, lau chùi đảm bảo không gian sạch sẽ.

Trong thời đại công nghiệp, những yêu cầu phục vụ suất ăn nhanh và số lượng lớn trở nên rất lớn. Việc chế biến là khâu đầu tiên trong quá trình chế biến của nhà hàng thường là xu hướng chuẩn bị sẵn các món ăn. Đến khi cần chỉ cần hâm nóng lại để phục vụ thực khách.

Ngoài ra thì bếp nhà hàng inox công nghiệp còn được sử dụng trên các toa tàu, tàu thủy hay du thuyền. Bởi những khu bếp này không gian thường không được rộng, bếp công nghiệp cần thiết kế nhỏ gọn để phục vụ lượng thực khách lớn nhưng trong thời gian ngắn.

4. Cách chọn thiết kế hệ thống bếp công nghiệp đúng tiêu chuẩn

Do trên thị trường có nhiều thiết kế, mẫu mã bếp inox công nghiệp như vậy nên việc chọn thiết bị nào cho phù hợp cũng không phải là điều dễ dàng. Từng khu bếp của nhà hàng, khách sạn,… sẽ có phân khu riêng biệt. Do vậy, thiết kế theo nguyên tắc nào cũng cần chú ý.

· Chọn thiết bị bếp công nghiệp sử

Để phục được món ăn số lượng trọng lượng lớn cần phải sử dụng rất nhiều thiết bị khác nhau. Đó là nơi để sơ chế đầy đủ các dụng cụ như dao, thớt, kéo, máy xay, chậu rửa inox, các thiết bị phụ trợ khác, nồi nấu cháo,… Sắp xếp phù hợp mang đến cho bạn không gian sử dụng thoải mái nhất.

Cách chọn thiết bị bếp công nghiệp inox
Cách chọn thiết bị bếp công nghiệp inox

Bếp chính gồm các loại bếp nấu nướng, bếp chiên, lò nướng, tủ đựng thực phẩm, chậu rửa, nồi nấu cháo, nồi nấu phở hệ thống hút khói, chụp hút khói xử lý chất thải. Nơi phân chia thực phẩm sau khi đã chế biến xong. Nơi để dọn vệ sinh, rửa công nghiệp.

· Chọn bếp công nghiệp theo công năng sử dụng

Trong hệ thống bếp công nghiệp không phải chỉ có vài chiếc họng bếp công nghiệp là xong. Nó còn các thiết bị nấu, thiết bị sơ chế, thiết bị inox công nghiệp chính, thiết bị lạnh công nghiệp, thiết bị điện. Những thiết bị này được sử dụng để phục vụ cho quá trình nấu nướng.

Mỗi thiết bị sẽ có công năng sử dụng khác nhau. Do vậy cần xác định từng loại để lựa chọn sao cho thích hợp nhất.

· Đảm bảo an toàn trong sử dụng thiết bị bếp inox cho hệ thống

Không chỉ nổi bật vấn để An toàn vệ sinh thực phẩm và các vấn đề khác cũng rất được chú trọng. An toàn trong sử dụng thiết bị bếp công nghiệp có quy mô lớn nên phải hoạt động thường xuyên.

Đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp công nghiệp inox
Đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp công nghiệp inox

Bếp công nghiệp inox chắc chắn cần sử dụng công suất lớn. Tuy nhiên bếp sử dụng hệ thống gas công nghiệp, bếp có lượng khói thải, mùi hôi , mùi thức ăn chính là do sử dụng gas công nghiệp chứ không sử dụng điện công nghiệp. Chính vậy cần chú trọng xây dựng hệ thống xử lý khí thải cho nhà bếp, loại bỏ khí thải đảm bảo môi trường bếp luôn sạch sẽ.

Khi sử dụng hệ thống này cần thực hiện kiểm tra, bảo trì thường xuyên cho hệ thống hút khói. Nhất là bộ phận phin lọc mỡ để hệ thống hoạt động ổn định, tránh lọc kém hiệu quả, khiến hiện tượng nhỏ dầu, làm bắt lửa gây cháy nổ làm hư hỏng hệ thống.

Bên cạnh đó là hệ thống gas cần đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nhất là đường ống dẫn gas đến bếp công nghiệp. Khi lắp đặt cần đúng quy trình, thiết kế chắc chắn, nếu có sự cố cần xử lý càng nhanh càng tốt.

Với bếp inox công nghiệp khi không sử dụng nữa phải khóa gas, van thật kỹ. Tránh để rò rỉ gas rất nguy hiểm cho toàn bộ nơi sử dụng.

5. Kinh nghiệm chọn bếp inox công nghiệp tiết kiệm chi phí

Khu bếp là linh hồn, hình ảnh cho nhà hàng, khách sạn, quán ăn. Nó sẽ níu chân khách hàng, tăng thu nhập cho chủ đầu tư. Nhưng khâu lựa chọn ban đầu sẽ quyết định đến hiệu quả vận hành của hệ thống kinh doanh. Để giúp bạn đầu tư vào thiết bị bếp nhà hàng inox công nghiệphãy tham khảo kinh nghiệm dưới đây:

· Chọn đơn vị cung cấp thiết bị bếp, thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn; tư vấn uy tín.

Một khu bếp vận hành tốt là phải được thiết kế đúng tiêu chuẩn. Như vậy còn đảm bảo hoạt động hiệu quả, tiện dụng và tiết kiệm thời gian. Quan trọng nhất là tiết kiệm chi phí.

Đơn vị cung cấp thiết bị inox công nghiệp, thi công bếp và thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn cần có đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm am hiểu về các hoạt động của thiết bị công nghiệp.

Việc thiết kế thi công bếp thuộc hệ thống nhà hàng khách sạn, bếp công nghiệp đạt chuẩn chất lượng thì đơn vị thi công bếp thường có quy trình như sau:

Bước 1: Khảo sát nhu cầu của khách hàng

Bước 2: Khảo sát môi trường sử dụng bếp nhà hàng inox công nghiệp

Bước 3: Tư vấn thiết bị tiện ích và báo giá dịch vụ cho khách hàng

Bước 4: Thiết kế sơ đồ bếp công nghiệp, khách hàng duyệt

Bước 5: Tiến hành thi công bếp, lắp đặt các thiết bị trong khu bếp công nghiệp

Bước 6: Sửa đổi và hoàn thiện bàn giao cho khách hàng

· Lựa chọn thiết bị bếp inox nhà hàng công nghiệp.

Để chọn được thiết bị chính xác bạn cần trả lời được câu hỏi:

– Bạn phục món ăn văn hóa nào?

– Khu bếp cần những thiết bị gì?

– Dụng cụ nấu nướng có sử dụng thường xuyên không

– Kích thước của bếp inox công nghiệp bao nhiêu?

Trả lời được thì bạn sẽ biết sản phẩm nào quan trọng với bếp inox công nghiệp bếp nhà hàng của mình. Các chuyên gia tư vấn sẽ làm việc và tư vấn cho khách hàng thiết bị, báo giá dịch vụ phù hợp và setup các thiết bị ấy hoàn hảo để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Bạn cũng cần quan tâm đến các thông số  như Công suất hoạt động, thông số kỹ thuật, chất liệu thiết bị…

· Thời gian bảo hành, bảo trì.

Như đã nói ở trên, đối với khu bếp công nghiệp thường xuyên được bộ y tế kiểm tra định kỳ về vệ sinh toàn thực phẩm. Do vậy, công việc bảo hành, bảo trì bếp công nghiệp cũng phải diễn ra thường xuyên vì nó liên quan đến hệ thống gas, điện, dầu mỡ.

Bảo hành, bảo trì thường xuyên giúp cho bếp nhà hàng khách sạn công nghiệp kéo dài tuổi thọ sử dụng. Đồng thời luôn đảm bảo cho món ăn ngon miệng.

6. Ở đâu bán bếp công nghiệp inox giá rẻ, chất lượng?

Ở Việt Nam có rất nhiều thương hiệu cũng như các đại lý phân phối sử dụng thiết bị công nghiệp nhà bếp. Nhưng không phải ở đâu chất lượng cũng tốt, giá thành hợp lý. Bởi có một số đơn vị chuyên bán hàng thanh lý đã qua sử dụng. Bận cần tìm hiểu rõ trước khi mua hàng.

Inox Trường Thành thi công lắp đặt bếp công nghiệp inox chuyên nghiệp
Inox Trường Thành thi công lắp đặt bếp công nghiệp inox chuyên nghiệp

Riêng bếp inox công nghiệp khi đã qua thời gian sử dụng lâu thường sẽ không đảm bảo chất lượng nữa. Hệ thống các chi tiết của thiết bị inox công nghiệp sẽ bị méo mó, các đường dẫn hệ thống gas không còn nguyên vẹn như trước sẽ không đảm bảo về an toàn, vệ sinh an toàn thực phẩm. Hơn nữa còn ảnh hưởng đến mức độ chuyên nghiệp của đơn vị kinh doanh.

Để đảm bảo chọn thiết bị công nghiệp bếp inox chất lượng thì bạn cần chọn doanh nghiệp thi công bếp công nghiệp uy tín. Tìm hiểu thật kỹ về đơn vị đó.

Trên thị trường Việt Nam, tự hào với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường, Thiết bị công nghiệp Trường Thịnh khẳng định là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thuộc lĩnh vực thiết bị inox thiết bị bếp công nghiệp uy tín, thiết bị bếp nhà hàng uy tín chất lượng với nhiều năm kinh nghiệm. Đã có rất nhiều đối tác lựa chọn hệ thống thi công bếp của thiết bị công nghiệp của Trường Thịnh vì tập thể đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình. Ngoài ra công ty của chúng tôi còn cung cấp các thiết bị inox quầy bar, bar cafe, đồ dùng pha chế inox, thùng đá inox, xe đẩy inox, chụp hút khói gia bếp, các thiết bị phụ trợ… chuyên nghiệp.

Thiết bị công nghiệp bếp inox thiết kế hiện đại, đa dạng chủng loại và kích thước phong phú. Đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Các sản phẩm của Trường Thịnh đều là hàng có nguồn gốc rõ ràng, sản xuất bằng vật liệu inox cao cấp với công nghệ hiện đại nên đảm bảo an toàn, toàn bô sản phẩm được kiểm định chặt chẽ trước khi đưa ra thị trường. Nếu là hàng nhập khẩu chúng tôi cam kết sẽ là hàng nhập khẩu chính hãng. Điều đó mang lại danh tiếng về uy tín chất lượng cũng như vị thế và sự phát triển trên thị trường của công ty chúng tôi. Chúng tôi không ngừng nỗ lực phát triển, đổi mới để làm hài lòng mọi quý khách hàng.

Đặc biệt, giá thành sản phẩm thiết bị bếp inox công nghiệp tại đây đều có giá thành rất phải chăng, rẻ hơn mức giá chung trên thị trường. Cùng thiết bị sản phẩm bếp công nghiệp inox khách hàng có bất cứ yêu cầu gì về thiết bị khác công nghiệp đơn vị đều đáp ứng.

Sản phẩm bếp công nghiệp bên chúng tôi cam kết hoàn thiện đúng thời gian giao hẹn không làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của đơn vị. Ngoài ra, công ty chúng tôi có rất nhiều chính sách về giao hàng và thanh toán cho quý khách lựa chọn ( quý khách có thể nhận hàng thanh toán hoặc thanh toán qua thẻ ngân hàng). Hãy nhanh tay đến với Trường Thịnh để được các nhân viên tư giàu kinh nghiệm tư vấn, hướng dẫn mua hàng nhanh chóng, tiện lợi và nhận báo giá tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX – TM INOX TRƯỜNG THỊNH

Địa chỉ: 9C Đường 43, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức,TP HCM
Xưởng SX: 240 Hiệp Bình, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức,TP HCM
Điện thoại: 090 9075 114 – Zalo: 0975918070
Email: nhattruong020386@gmail.com
Website: https://sanxuatbepcongnghiep.com/

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.