()

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn inox – Inox Trường Thịnh

Các nhà hàng, khách sạn là những khu vực chuyên cung cấp cho thực khách món ăn ngon và hấp dẫn. Nhưng để làm được điều đó thì các thiết bị bếp nhà hàng cần lựa chọn thật kỹ và cẩn thận. Nhắc đến thiết bị này có hằng hà sa số nhà cung cấp. Vậy phải chọn thiết bị trong lĩnh vực này như thế nào cho phù hợp, hiệu quả và tiết kiệm nhất.

1. Những thiết bị bếp nhà hàng khách sạn không thể thiếu

Hoạt động kinh doanh phục vụ đồ ăn thức uống của chuỗi khách sạn, nhà hàng hiện nay ngày càng sôi động và phát triển. Thiết bị bếp nhà hàng ra đời và được ứng dụng rộng rãi trong hoạt động của gian bếp. Những món ăn Âu, Mỹ hay Trung đều được cầu kỳ trong bước chế biến món ăn, đòi hỏi các loại thiết bị bếp nhà hàng khách sạn đúng tiêu chuẩn. Ngoài ra, thiết bị bếp này cũng được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện.

Những thiết bị bếp nhà hàng không thể thiếu
Những thiết bị bếp nhà hàng không thể thiếu

Bên cạnh đó, phục vụ số lượng bàn đông thực khách thì nhà hàng, khách sạn không thể chỉ sử dụng thiết bị bếp bình thường được. Trong đó, thiết bị bếp nhà hàng inox công nghiệp được đánh giá có vai trò đặc biệt quan trọng và là sự lựa chọn tối ưu nhất. Những thiết bị này được sản xuất bằng chất liệu inox cao cấp (thép không gỉ) chuyên dụng.

Đặc trưng của inox bếp nhà hàng là không bị han gỉ, không bị ăn mòn bởi nhiều yếu tố khác nhau. Đặc biệt chất liệu này dễ dàng vệ sinh, có độ bền cao phù hợp với việc sử dụng trong môi trường cho bếp công nghiệp nhà hàng có công suất lớn, liên tục. Như vậy cũng tiết kiệm kinh phí tối đa cho người kinh doanh thực phẩm. Do đó thiết bị bếp nhà hàng được dùng trong nhà hàng và khách sạn một cách khá phổ biến. Vậy thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn cần bao gồm những thiết bị nào. Đó là:

· Thiết bị bếp sơ chế

Khâu sơ chế là khâu khá quan trọng để chuẩn bị cho các món ăn ngon và hấp dẫn nhất. Thiết bị nhà bếp sơ chế được sử dụng các công việc như cắt, chặt, thái xay, làm nhỏ, chậu rửa làm sạch thức ăn đúng chất lượng an toàn thực phẩm. Một số loại thiết bị tiêu biểu như các loại máy xay, máy cắt, máy nghiền, bàn mát công nghiệp, máy trộn bột… phục vụ cho các bước chế biến thực phẩm.

Tùy vào quy mô của từng nhà hàng, khách sạn mà trang bị các thiết bị này đa dạng hoặc vừa đủ.

· Thiết bị nấu, nướng

Đây là thiết bị bếp nhà hàng không thể thiếu. Nó có nhiệm vụ chế biến thực phẩm, làm chín thức ăn sau khi đã sơ chế bằng nhiều phương pháp như kho, nấu, xào, hầm, chiên, hâm nóng đồ ăn, nướng bánh, hấp và nướng đa năng… Do vậy thiết bị bếp nhà hàng khách sạn inox như bếp Âu công nghiệp, bếp Á công nghiệp được coi là những sản phẩm chủ yếu mà người tiêu dùng nên chọn. Nó chuyên nấu chín thức ăn theo phong cách phương Tây hoặc phương Đông.

Hệ thống thiết bị bếp nhà hàng chuyên nghiệp phải đầy đủ các loại bếp như: bếp nướng, bếp chiên, bếp hầm, bếp chiên nhúng, chảo xào nấu, bếp hấp và nướng đa năng… để phục vụ khu vực bếp. Cần lưu ý đặc biệt không gian bếp trong nhà hàng khách sạn vô cùng quan trọng.

· Thiết bị bảo quản thực phẩm

Đối với nhà hàng, khách sạn phục vụ số lượng thực khách lớn. Do đó, thiết bị bảo quản thực phẩm là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng trong khu bếp. Sau khi chế biến thực phẩn cần phải lưu trữ nóng hoặc trữ lạnh. Một số loại thiết bị bếp như tủ lưu trữ các loại, thùng đựng đá inox, các loại giá, tủ trưng bày thường sử dụng trong quá trình chế biến.

· Thiết bị làm sạch công nghiệp

Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn sau khi đã thực hiện xong nhiệm vụ cần phải thu gom và vệ sinh làm sạch các dụng cụ đó. Đây là một trong các khu vực cần chú ý đến chất lượng vệ sinh nhất. Các thiết bị làm sạch như bàn chậu rửa, vòi phun tráng, máy rửa chén…

· Các thiết bị bếp inox khác

Ngoài các thiết bị cơ bản ở trên, còn các thiết bị nhà hàng khách sạn không thể thiếu như: hệ thống hút bếp nhà hàng, lò nướng, bếp điện từ, tủ đông tủ mát, bếp á bếp âu, bếp chiên nhúng, lò nướng bánh công nghiệp, lò quay vịt gà, máy rửa tay, máy rửa công nghiệp, tủ lạnh bảo quản công nghiệp, máy trộn bột, quầy bar pha chế… và các thiết bị phụ trợ khác.

2. Thiết kế của thiết bị nhà hàng đẹp và đúng chuẩn

Trong các khu bếp tại nhà hàng, khách sạn thường có diện tích khá lớn đủ để chứa các thiết bị bếp nhà hàng cũng như các đầu bếp. Vấn đề với nhiều thiết bị nhà bếp như vậy thì làm thể nào để có đủ chỗ để vừa sơ chế, vừa chế biến, trưng bày và vệ sinh.

Thiết kế thiết bị bếp nhà hàng đẹp
Thiết kế thiết bị bếp nhà hàng đẹp

Việc này đòi hỏi cần có kỹ sư tư vấn thiết kế thiết bị nhà hàng đẹp. Song hành cũng đó là kỹ thuật thi công lắp đặt cần phải có trình độ kỹ thuật cao cùng kinh nghiệm lâu năm để thi công lắp đặt được hệ thống bếp toàn diện. Tiêu chuẩn cho hệ thống thiết kế thiết bị nhà bếp inox nhà hàng đẹp gồm có:

· Hiệu quả công năng

Thiết kế thiết bị inox nhà hàng ảnh hưởng đến việc tiêu thụ năng lượng cũng như hiệu suất lao động. Ví dụ như vị trí của thiết bị bếp công nghiệp thuận lợi cho việc sơ chế và chế biến.

Lắp đặt đúng các thiết bị, đúng vị trí không chỉ bảo đảm tính thẩm mỹ mà còn giúp nhà hàng tiết kiệm thời gian và chi phí rất nhiều.

· Kích thước đúng

Các thiết bị bếp nhà hàng bằng inox được thiết kế sản xuất theo yêu cầu khi sử dụng của từng đơn vị. Tùy vào không gian sử dụng, số lượng người sử dụng mà kích thước của bếp inox công nghiệp cũng như các thiết bị khác sẽ được thiết kế phù hợp.

Ngoài ra, kích thước của bếp thương mại phải tỷ lệ thuận với nhà hàng hoặc số lượng thực khách phục vụ. Nếu không đúng thì cơ quan chức năng sẽ không cho phép hoạt động.

· Khu vực bếp thông thoáng

Điều này rất quan trọng khi thiết kế thiết bị inox bếp nhà hàng. Làm việc trong không gian nào cũng cần thông thoáng để người đầu bếp không bị ảnh hưởng đến sức khỏe và năng suất lao động.

Nhà bếp của nhà hàng hay khách sạn cần có hệ thống thông gió, khử mùi hiệu quả. Hệ thống này cần thiết kế, thi công an toàn và chất lượng nhất. Bếp thiết kế để dễ dàng sửa chữa khi gặp lỗi, thay mới mà không ảnh hưởng đến công việc, kết cấu chung.

· Khu vực nấu nướng, chế biến

Đây là khu vực quan trọng nhất, bao gồm nhiều thiết bị bếp nhà hàng công nghiệp như bếp Á công nghiệp, bếp Âu công nghiệp, bếp chiên, bếp điện tử công nghiệp, bếp nướng bánh, bếp hấp nướng đa năng….

Khu vực bếp nhà hàng ở các khu nấu nướng, chế biến
Khu vực bếp nhà hàng ở các khu nấu nướng, chế biến

Bếp thiết kế không gian sao cho đầu bếp có đủ để thực hiện các động tác của mình mà không gặp khó khăn. Thiết bị nhà hàng bếp công nghiệp nhà hàng phát huy hết tác dụng của nó.

· Khu vực bảo quản, vệ sinh

Thiết kế bếp nhà hàng không thể thiếu không gian cho khu vực bảo quản thực phẩm, vệ sinh sau khi chế biến và khu vực phục vụ thực khách.

Ngoài những tiêu chí cho từng khu vực riêng thì tư vấn thiết kế thiết bị bếp nhà hàng khách sạn inox cần bảo đảm về hiệu quả năng lượng sử dụng. Làm sao để tiết kiệm kinh phí nhất. Nhưng như thiết bị lạnh, kho lạnh thiết bị nấu cách xa nhau để giảm việc thất thoát nhiệt.

3. Kinh nghiệm chọn thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn tiết kiệm chi phí

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu thưởng thức của con người cũng ngày càng cao. Việc này giúp cho hệ thống nhà hàng, khách sạn ăn nên làm ra. Đồng nghĩa với việc nhu cầu dùng thiết bị bếp nhà hàng cũng phong phú và đa dạng. Nhà cung cấp thiết bị bếp nhà hàng cần đảm bảo đa dạng các thiết bị nhà bếp cần thiết nhất.

Các thành phố lớn không khó để tìm nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp. Không phải đơn vị nào cũng uy tín và chất lượng. Bạn cần biết các yếu tố dưới đây để lựa chọn cho hệ thống nhà hàng, khách sạn của mình thiết bị tốt nhất.

· Thiết bị bếp nhà hàng phải đa dạng

Bếp công nghiệp inox có rất nhiều loại khác nhau. Nó phục vụ cho việc chế biến hàng trăm thực đơn đa dạng từ Tây sang Đông. Các thiết bị từ nấu ăn, hầm, hấp nướng, chiên đến hâm nóng thức ăn, cùng các hệ thống khác… Do vậy nhà cung cấp bếp ăn công nghiệp cần có nguồn hàng đa dạng, là thiết bị nhập khẩu thì càng tốt.

Sự đa dạng về sản phẩm không chỉ giúp thực khách dễ dàng lựa chọn mà còn giảm kinh phí. Bởi giá thành mỗi thiết bị sẽ khác nhau.

· Dịch vụ đầy đủ

Bên cạnh việc cung cấp thiết bị bếp nhà hàng thì đơn vị cũng cần đảm bảo các dịch vụ khác. Cụ thể như:

– Đội ngũ tư vấn, thiết kế thi công đông đảo, nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp mọi khúc mắc của người dùng bất cứ lúc nào.

– Dịch vụ bảo hành và bảo trì dài hạn, chăm sóc khách tốt thường xuyên tiết kiệm tài chính.

– Dịch vụ tư vấn và thiết kế thiết bị bếp nhà hàng khách sạn chuẩn quốc tế…

Càng có nhiều dịch vụ thì khách của bạn càng được hưởng nhiều quyền lợi hơn. Khi chọn đơn vị cung cấp bếp ăn công nghiệp nên chú ý đến yếu tố này.

· Chính sách minh bạch, giá cả hợp lý

Nhà hàng, khách sạn cần chọn thiết bị bếp nhà hàng không có nghĩa là chỉ cần vài ba cái bàn, cái bếp là xong. Khu bếp nhà hàng cần có hệ thống hút, rửa, chế biến… thiết kế tư vấn bếp nhà hàng chuyên nghiệp. Do vậy, nhà cung cấp cần có quy trình cung cấp minh bạch cho tất cả mọi người.

Đầu tiên là quy trình lắp đặt, sau đó là vận chuyển, bảo hành và xử lý lỗi của các sự cố khi xảy ra. Tất cả đều phải có báo giá cụ thể trước khi thực hiện để tránh việc hiểu lầm, hai bên phải chịu kinh phí phát sinh không đáng có khiến cho việc hợp tác không được thuận lợi.

Với các khoản thu, hóa đơn cần minh bạch đúng quy định. Đặc biệt phải có sự thống nhất của hai bên mới được tiến hành thực hiện.

· Có hệ thống chi nhánh đa dạng

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn có nhu cầu mua dùng thiết bị bếp này. Như chúng ta biết, hệ thống nhà hàng, khách sạn ở khắp mọi miền Tổ quốc. Không phải chỉ ở nơi đơn vị sản xuất mới cần cung cấp. Do vậy, để tiện lợi cho quá trình phục vụ thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn thì đơn vị nên mở rộng các đại lý, chi nhánh ở nhiều khu vực.

4. Cách tiết kiệm khi mua thiết bị bếp nhà hàng khách sạn

Kinh doanh nhà hàng, quán ăn thường sẽ tốn rất nhiều vốn đầu tư. Do vậy, tính toán kinh phí phù hợp với tài chính, tiết kiệm được chút nào thì hay chút đó. Không có nghĩa là lựa chọn bếp, các thiết bị đã qua sử dụng không đảm bảo chất lượng.

Cách tiết kiệm chi phí khi mua thiết bị bếp nhà hàng khách sạn
Cách tiết kiệm chi phí khi mua thiết bị bếp nhà hàng khách sạn

Nhất là bếp công nghiệp inox. Bếp inox hàng thanh lý thường có giá rẻ nhưng không còn mới bóng, nhất là có những vết hoen ố vàng , méo mó không đảm bảo về Vệ sinh an toàn thực phẩm. Chưa kể nó làm giảm chất lượng của các món ăn đi rất nhiều. Khi lựa chọn bếp bạn cần quan sát thật kỹ.

Muốn có hình ảnh chuyên nghiệp, thu hút được nhiều khách hàng thì sử dụng thiết bị mới trực tiếp từ nhà sản xuất là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải vì thế sắm toàn bộ đồ mới, thật nhiều thì tốt.

Hệ thống bếp nhà hàng mặc dù cần nhiều thiết bị khác nhau nhưng không có nghĩa là cần thiết hết. Dựa vào quy mô chế biến, lượng thực khách phục vụ, với các món thực đơn sẽ biết được thiết bị inox nào là cần. Có thể lược bỏ những thiết bị không cần thiết để đầu tư cho nguyên liệu chế biến thức ăn, nhân sự hay với các chiến dịch Marketing. Để lựa chọn phù hợp thì tốt nhất nên liên hệ đơn vị tư vấn, thiết kế thiết bị bếp chuyên nghiệp.

Cách tiết kiệm khác đó là nên chọn đơn vị cung cấp uy tín, có kinh nghiệm trên thị trường. Với các đơn vị nổi tiếng thường sẽ có đa dạng thiết bị cần thiết và có mức giá hợp lý phù hợp. Không mua ở các đại lý nhỏ lẻ, đã qua nhiều khâu trung gian sẽ bị đội lên rất nhiều.

Giá cả của thiết bị bếp nhà hàng khách sạn inox không cố định. Nó phụ thuộc vào đơn vị sản xuất, nguồn gốc của sản phẩm. Hãy cố gắng bỏ thời gian nghiên cứu và tìm hiểu về các dòng thiết bị bếp công nghiệp khác nhau. Tìm kiếm vật dụng còn mới mà giá thành rẻ.

5. Đơn vị cung cấp thiết bị bếp nhà hàng inox uy tín

Trường Thịnh – một nhà cung cấp thiết bị bếp nhà hàng khách sạn inox, thiết kế bếp công nghiệp uy tín trên thị trường thấu hiểu mong muốn của khách hàng. Chính vì vậy đơn vị tự hào là đối tác tin cậy của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Trường Thịnh chuyên tư vấn và thiết kế bếp công nghiệp, thi công cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp tại tp hcm, bếp nhà hàng, hệ thống bếp inox cung cấp các giải pháp toàn diện cho nhà bếp công nghiệp. Toàn bộ sản phẩm đều là hàng chất lượng, các thiết bị được gia công theo dây chuyền công nghiệp hiện đại, có bảo hành uy tín và lắp đặt tận nơi đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra chúng tôi còn gia công và cung cấp các thiết bị quầy bar, thùng đá inox,…. Nếu quý khách có nhu cầu vè các thiết bị quầy bar có thể tham khảo qua các trang web của chúng tôi.

Rất nhiều nhà hàng, khách sạn, hệ thống nhà máy công nghiệp, trường học đã và đang dùng thiết bị bằng inox của Trường Thịnh. Lợi ích của quý khách hàng khi đến với thiết bị bếp của chúng tôi rất đa dạng như:

  • Được phục vụ chu đáo, kịp thời đúng thời điểm.
  • Sản phẩm gia công, sử dụng an toàn, chất lượng tuân thủ đúng tiêu chuẩn của bộ Y tế, An toàn vệ sinh thực phẩm, chuẩn quốc tế.
  • Tư vấn và thiết kế hệ thống nhà bếp đúng theo yêu cầu của đơn vị.
  • Thường xuyên bảo hành, bảo trì định kỳ cho hệ thống thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn.
  • Tiết kiệm tối đa chi phí, giảm giá thành sản phẩm với nhiều chính sách ưu đãi.

Thiết bị bếp công nghiệp của công ty Trường Thịnh là người bạn đồng hành của tất cả các đơn vị kinh doanh chế biến thực phẩm. Nếu quý khách hàng đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn thiết bị công nghiệp nào, thiết kế thi công hệ thống bếp công nghiệp bếp nhà hàng ra sao thì hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty chúng tôi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật cao cùng đội tư vấn nhiều năm kinh nghiệm sẽ giải quyết thắc mắc của bạn.

Inox Trường Thịnh - Chuyên sản xuất thiết bị bếp nhà hàng khách sạn inox
Inox Trường Thịnh – Chuyên sản xuất thiết bị bếp nhà hàng khách sạn inox

Nhanh tay gọi ngay cho chúng tôi, đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ cung cấp thông tin và báo giá tốt nhất, cụ thể nhất về bếp công nghiệp bếp nhà hàng đáp ứng yêu cầu của mọi quý khách hàng.

Hãy để chúng tôi phục vụ quý khách!

ĐC: 159 Đường Hiệp Bình, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 090 9075 114 – Zalo: 0975918070

Email: nhattruong020386@gmail.com

Website: https://sanxuatbepcongnghiep.com

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.